Trao đổi kinh nghiệm trong chi trả DVMTR và hỗ trợ trồng cây phân tán tại Gia Lai, Đắk Lắk

Ngày đăng tin: 22.02.2022 15:36

Từ ngày 16/2 đến 17/2/2022, Đoàn công tác của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông, do ông Nguyễn Ngọc Xuân – Giám đốc Quỹ BV&PTR làm trưởng đoàn cùng đại diện các phòng chuyên môn đã làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk. Nhằm trao đổi kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ thông tin 4.0 trong thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng; công tác hỗ trợ các hoạt động trồng cây phân tán trong khu vực cung ứng dịch vụ môi trường rừng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, ngày 16/2/2022, tại Văn phòng làm việc của Trung tâm Lâm nghiệp Nhiệt đới tỉnh Gia Lai, Đoàn công tác của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông cũng đã có buổi buổi làm việc với Trung tâm Lâm nghiệp Nhiệt đới tỉnh Gia Lai để khảo sát nguồn cây giống thực hiện Kế hoạch “ Tết trồng cây nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022 (nhân dịp Ngày 19/5). Tham dự buổi làm việc, có ông Trần Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới, cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hồng Sơn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về các loại giống cây lâm nghiệp trồng phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng của các tỉnh Tây Nguyên nói chung và tỉnh tỉnh Đắk Nông nói riêng. Hai bên cùng bàn bạc, trao đổi và đi thực tế tìm hiểu, khảo sát cây giống tại một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ông Nguyễn Ngọc Xuân – Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn Trung tâm Lâm nghiệp Nhiệt đới tỉnh Gia Lai, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai và Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk đã đón tiếp chu đáo, nhiệt tình, cũng như đã chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng và hoạt động hỗ trợ trồng cây phân tán từ nguồn thu DVMTR trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk.

Một số hình ảnh chuyến công tác làm việc với các đơn vị của Đoàn:

1. Đoàn công tác làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai

2. Đoàn công tác làm việc với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk