Tăng cường học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chi trả DVMTR

Ngày đăng tin: 18.09.2023 13:46
Chiều 18/9, Đoàn Công tác của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Phú Yên (Quỹ Phú Yên) do ông Nguyễn Lý Nguyên – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, cùng Giám đốc Quỹ Phú Yên, Ban kiểm soát Quỹ Phú Yên, các phòng chuyên môn của Quỹ Phú Yên đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về chi trả DVMTR với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông (Quỹ Đắk Nông).

Tham dự buổi làm việc, đón tiếp đoàn công tác có ông Lê Quang Dần – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó GĐ Sở NN&PTNT, ông Nguyễn Ngọc Xuân – Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, Giám đốc Quỹ, đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, BQL rừng phòng hộ Gia Nghĩa, các Phó Giám đốc Quỹ cùng các Trưởng phòng chuyên môn của Quỹ Đắk Nông.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả cũng như khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chi trả (DVMTR), công tác quản lý bảo vệ rừng tại địa phương; Công tác phối hợp giữa Quỹ với Chi cục Kiểm lâm và các chủ rừng trong việc xác định diện tích rừng được chi trả tiền DVMTR trên cơ sở kết quả theo dõi diễn biến rừng hàng năm; Công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chi trả tiền DVMTR; Việc triển khai mở tài khoản, cách quản lý tài khoản cho các chủ rừng (cộng đồng dân cư) trong việc chuyển tiền DVMTR qua tài khoản ngân hàng; Công tác tuyên truyền về chi trả DVMTR và pháp luật về quản lý bảo vệ rừng;…

Việc trao đổi, chia sẻ thông tin, học tập kinh nghiệm là cơ hội quý báu để các địa phương rút ra bài học nâng cao hiệu quả việc thực hiện chi trả DVMTR cũng như quản lý bảo vệ rừng. Đây cũng là dịp giúp tăng cường, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn bó giữa các Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện chi trả DVMTR.

Một số hình tại buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm: