Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Đắk Nông.

Ngày đăng tin: 13.11.2019 14:16

Vừa qua, Đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên do ông Lò Quang Chiêu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông.

(Ông Lò Quang Chiêu - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Quang – Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông đã giới thiệu, chia sẽ với Đoàn công tác những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại địa phương về: công tác vận hành bộ máy Quỹ, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về chính sách chi trả DVMTR, công tác nghiệm thu diện tích rừng cung ứng DVMTR, thanh quyết toán tiền DVMTR, công tác lập kế hoạch thu chi tiền DVMTR, … Cũng tại buổi làm việc các thành viên của 2 Quỹ cũng trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm hay, những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện chính sách chi trả DVMTR tại mỗi địa phương.

Ông Lò Quang Chiêu thay mặt đoàn công tác đã cảm ơn tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông đã chia sẻ nhưng kinh nghiệm quý báu trong công tác triển khai chính sách chi trả DVMTR tại địa phương. Đồng thời đánh giá cao công tác triển khai thực hiện chính sách chi trả DVMTR của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tham gia thăm quan mô hình trồng rừng bán ngập tại lòng hồ thủy điện Đắk R’tih của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông.

(Đoàn công tác tham quan mô hình trồng rừng bán ngập tại lòng hồ thủy điện Đắk R’tih)

Chuyến công tác không chỉ là cơ hội quý báu để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau mà còn là dịp để tạo sự gắn kết giữa các Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng địa phương trong công cuộc triển khai chính sách chi trả DVMTR vì một tương lai xanh cho Việt Nam.

Các hình ảnh tại buổi làm việc.

Thu Hằng – Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông