Tăng cường hoạt động tuyên truyền DVMTR năm 2024

Ngày đăng tin: 08.04.2024 10:05
Để thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền năm 2024, vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục 2 huyện Tuy Đức và Đắk Glong để thống nhất Kế hoạch tổ chức tuyên truyền tại các trường học thông qua chương trình “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh tới trường”. Tham gia buổi làm việc có ông Hồ Đức Ước - Phó Giám Đốc, đại diện phòng Truyền thông Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng và đại diện Phòng Giáo dục các huyện.
Đoàn công tác Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng làm việc với đại diện Phòng Giáo dục huyện Tuy Đức

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 2 bên đã có những trao đổi, góp ý nội dung Dự thảo kế hoạch tổ chức chương trình và thống nhất việc lựa chọn các trường học trên địa bàn 2 huyện để tổ chức tuyên truyền chi trả DVMTR và phát động, tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Chúng em bảo vệ rừng”…Về phía Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh sẽ chủ trì, phối hợp với các trường tiểu học, THCS được lựa chọn và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền tại các trường học thông qua cuộc thi “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường” như: chuẩn bị nội dung, xây dựng chương trình thực hiện phổ biến, tuyên truyền chi trả DVMTR; Xây dựng bộ câu hỏi liên quan đến chi trả (DVMTR), bảo vệ và phát triển rừng; Chuẩn bị các sản phẩm như vở, mũ lưỡi trai học sinh để tặng các em học sinh. Về phía Phòng Giáo dục 2 huyện Tuy Đức và Đắk Glong sẽ chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức tuyên truyền tại các trường học thông qua cuộc thi “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường”.

Chương trình “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường” sẽ tổ chức tại 5 trường Tiểu học và THCS huyện Đắk G’Long

Chương trình “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường” sẽ bao gồm một số nội dung như: tuyên truyền về chi trả DVMTR, vai trò của rừng đối với cuộc sống của chúng ta, bảo vệ và phát triển rừng, phát động cuộc thi vẽ tranh “chúng em bảo vệ rừng”,…Chương trình được thực hiện nhằm mực đích lan toả tình yêu thiên nhiên và tạo một sân chơi bổ ích để tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Qua đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các em học sinh và các bậc phụ huynh trong công tác bảo vệ và phát triển rừng./.