Kiểm tra mức độ kịp thời trong công tác chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các hộ nhận khoán.

Ngày đăng tin: 12.11.2019 15:36

Hàng năm công tác thanh quyết toán tiền dịch vụ môi trường rừng của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Nông cho các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh đều tiến hành đúng quy trình, thủ tục và kịp thời. Năm 2016, thực hiện Thông báo số 07/TB-QBVR ngày 30/3/2016 về Kế hoạch thanh toán tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2015, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tiến hành công tác thanh quyết toán cho các đơn vị chủ rừng trên địa bàn toàn tỉnh.

(Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thanh toán tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng tại trạm quản lý bảo vệ rừng xã Đắk Som)

Sau khi hoàn tất công tác thanh quyết toán tiền cho các đơn vị chủ rừng, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình chi tiền dịch vụ môi trường rừng nhằm mục đích kiểm tra mức độ kịp thời trong công tác chi trả tiền của các đơn vị chủ rừng cho các hộ gia đình nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng. Vừa qua ngày 29/4/2016, đoàn kiểm tra của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tiến hành kiểm tra, giám sát tình hình chi tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2015 và tạm ứng năm 2016 của Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng tại 2 trạm quản lý bảo vệ rừng thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long. Qua kiểm tra sơ bộ, việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng của Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng diễn ra kịp thời, theo đúng quy trình, thủ tục theo quy định.

Ông K’ Krơng – một hộ nhận khoán quản lý bảo vệ rừng tại xã Đắk Som cho biết, đợt chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng này đã đến tận tay các hộ gia đình trong nhóm hộ của ông một cách kịp thời, giúp cho các hộ gia đình khó khăn bớt đi gánh nặng kinh tế trong lúc thời tiết khô hạn đang kéo dài trên diện rộng./.