Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đưa vào hoạt động Trang thông tin tra cứu văn bằng

Ngày đăng tin: 07.04.2020 15:19

Để tăng cường công tác quản lý văn bằng tốt nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp; công bố công khai, minh bạch thông tin về việc cấp bằng tốt nghiệp, giúp cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân kiểm tra, giám sát hoạt động cấp bằng tốt nghiệp một cách thuận lợi, hạn chế tình trạng gian lận sử dụng bằng tốt nghiệp giả và tiêu cực trong việc cấp bằng tốt nghiệp, bảo đảm quyền lợi của người học và người sử dụng lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng và chính thức đưa vào hoạt động "Trang thông tin tra cứu văn bằng".

Để tra cứu thông tin về văn bằng giáo dục nghề nghiệp, người dùng truy cập địa chỉ http://vanbang.gdnn.gov.vn (hoặc vanbang.gov.vn).

Trang thông tin tra cứu văn bằng giúp công khai, minh bạch bằng cấp. Người sử dụng lao động chỉ cần tra cứu là xác định được văn bằng thật - giả một cách nhanh chóng, không cần phải công văn đề nghị xác minh.