TUYÊN TRUYỀN CHI TRẢ DVMTR TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC

Ngày đăng tin: 20.09.2024 14:15
Từ ngày 18 – 19/9, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Tuy Đức tổ chức tuyên truyền tại các trường Tiểu học và THCS thông qua chương trình “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường”.

Với chủ đề “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường” Quỹ BVPTR tỉnh Đắk Nông đã phối hợp cùng các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tuy Đức phát động cuộc thi vẽ tranh “Chúng em bảo vệ rừng” dành cho các em học sinh và đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất. Lễ trao giải diễn ra cùng với chương trình tuyên truyền “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường”.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp các em bồi dưỡng tình yêu với rừng, môi trường và thiên nhiên. Với sự tham gia của hàng trăm các em học sinh trong bầu không khí nhiệt tình, sôi nổi trước những những câu hỏi ngắn gọn, hình ảnh sinh động, bắt mắt, mang lại kiến thức về những lợi ích từ rừng, công tác bảo vệ rừng, chỉ trả DVMTR,…. giúp học sinh nâng cao nhận thức về những giá trị mà rừng mang lại trong cuộc sống, góp phần cùng gia đình và nhà trường chung tay hành động, bảo vệ và phát triển rừng. Đặc biệt, các em học sinh sau khi tham gia chương trình sẽ là các tuyên truyền viên có hiệu quả trong công tác bảo vệ và phát triển rừng tại địa bàn.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã trao tặng gần 3.500 phần quà gồm vở, mũ cho các em học sinh tại 3 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tuy Đức.

Một số hình ảnh tại chương trình tuyên truyền “Chi trả DVMTR đồng hành cùng học sinh đến trường”