Trao đổi, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc miền Trung

Ngày đăng tin: 08.07.2024 10:09

Từ ngày 30/6 đến hết ngày 06/7/2024 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã tham gia đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế theo Kế hoạch  số 69/KH-SNN ngày 26/6/2024 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông về việc tổ chức Đoàn công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh phía Bắc miền Trung nhằm phát huy lợi thế, thế mạnh của rừng, vận dụng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đoàn công tác làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Bình

Tham gia đoàn có ông Lê Quang Dần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn, ông Nguyễn Ngọc Xuân - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng làm Phó đoàn và các thành viên đoàn thuộc Văn phòng UBND tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, Hội đồng quản lý Quỹ, Ban Kiểm soát Quỹ, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, các Ban Quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Chủ rừng là Doanh nghiệp nhà nước.

Đoàn công tác làm việc với BQL rừng phòng hộ, thăm quan học hỏi mô hình cây Trẩu ở Ban Quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa - Đắk Rong tỉnh Quảng Trị

Tại đây đoàn đã tham quan, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện các mô hình phát triển rừng bằng các loài cây gỗ lớn, tham quan thực địa, ghi nhận kết quả các mô hình; các  mô  hình  phát triển rừng  bền vững  trên  diện  tích đất  dốc,  gắn  với sinh kế người dân; kinh  nghiệm  trong  việc  triển  khai  thu  tiền  chi  trả dịch  vụ môi trường rừng đối  với  các  tổ chức,  cá  nhân  kinh  doanh  dịch  vụ du  lịch  sinh  thái,  nghỉ dưỡng, giải trí; kinh nghiệm  thực  hiện  triển  khai  chi  trả tiền  dịch  vụ môi trường  rừng đối với các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư thôn; kinh nghiệm thực hiện kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng tiền dịch vụ môi trường  rừng theo quy định  tại Điều  72,  Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ; trao đổi  kinh nghiệm triển khai thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính theo quy định tại Nghị định số 107/2022/NĐ-CP ngày 28/12/2022 của Chính phủ.

Đoàn công tác làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị

Ông Lê Quang Dần - Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn Sở Nông nghiệp và PTNT, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã đón tiếp chu đáo, nhiệt tình cũng như chia sẽ nhiều thông tin, kinh nghiệm trong thực tiễn các mô hình phát triển cây gỗ lớn, triển khai DVMTR và kinh nghiệm triển khai thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Huế.

Một số hình ảnh của Đoàn làm việc với các đơn vị:

Trần Thảo - Quỹ BV&PTR